logobaanarjorwebp

Test Homepage

บ้านอาจ้อ

บ้านอาจ้อหมายถึงบ้านของทวด อังมอหลาว (บ้านฝรั่ง) ตากอากาศสไตล์จีนโคโลเนียลของคหบดีเหมืองแร่ชาวจีนที่หาดไม้ขาว หลังจากปิดบ้านไว้ถึง 37 ปี
ทายาทรุ่นที่ 4 กลับมารีโนเวทให้เป็นมิวเซียม และโฮมเสตย์มีชีวิตที่โรแมนติกที่สุดบนเกาะภูเก็ต และร้านอาหารพื้นเมืองการันตี
ความอร่อยด้วยรางวัลมิชิลินไกด์ เราตั้งใจทำธุรกิจไม่แสวงหาผลกำไรเพื่อช่วยอีกหลายชีวิต ช่วยเด็กๆ และพัฒนาชุมชนที่บ้านเกิดเราเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

บ้านอาจ้อมิวเซียม

บ้านสามชั้น แปดห้องนอนสไตล์ชิโนโคโลเนียล ยุคแรกๆของการติดต่อทำธุรกิจเหมืองแร่ดีบุกกับต่างชาติ การผสมผสานของวัฒนธรรมจีน ฝรั่ง และชนพื้นเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวดีๆ บอกเล่ากันมาหลายอายุคน เราอนุรักษ์ตึกเดิมเฟอร์นิเจอร์เดิมเพื่อเก็บอดีตไว้ให้อนาคต ห้ามพลาดห้องหอของอากงอาม่าที่ชั้น 2 ภาพวาดดอกโบตั๋นที่ผนังล้อบบี้ และของที่ระลึกจากผู้หญิง เด็ก คนชราและผู้ต้องขัง
เวลาทำการ: เปิดทุกวัน 10.00 น -21.00 น.

ร้านอาหาร : โต๊ะแดง และ หว่ออ้ายหนี่

บ้านอาจ้อ มีร้านอาหาร 2 ร้าน หลักคือ ร้านโต๊ะแดงบายบ้านอาจ้อ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห้องอาหารและครัวเดิมของบ้าน บรรยากาศของร้านจะเป็นแนวหรูหรา โรแมนติก โต้ะสีแดงแปร้ดตามชื่อร้าน เน้นประดับประดาด้วยพร๊อพวินเทจสารพัดรวมถึงชิ้นงานศิลปะที่น่าสนใจ และอีกหนึ่งร้านชื่อหว่ออ้ายหนี่ โซนมิกซ์ยูส เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ ตกแต่งแบบบ้านเตี้ยมฉู่ (ห้องแถว) ใช้หน้าต่างและประตูเหล็กของบ้านอาจ้อหลังแรกในเมืองเก่า แต่ยังคงคอนเส็ปต์ย้อนยุคและมีความเป็นจีนเช่นเดียวกับโต๊ะแดง

ทั้งสองร้านให้บริการอาหารคุณภาพและรสชาติระดับที่มิชลิน มอบรางวัล “บิบ กูร์มองต์” ประจำปี 2022 ให้ และเราภูมิใจนำเสนอเมนูพิเศษที่วัตถุดิบหลักมาจากย่านไม้ขาวโดยเฉพาะ เช่นจั๊กจั่นทอด ผัดผักลิ้นห่าน และซีฟู้ดจากชาวเลมอแกน เพราะเรายึดมั่นในการให้ความสนับสนุนแก่ชุมชนละแวกบ้านอาจ้อเพื่อการพัฒนาต่อไปด้วยกันอย่างยั่งยืน

มูลนิธิบ้านอาจ้อ

มูลนิธิบ้านอาจ้อมีรายได้จากการเปิดมิวเซียมอังมอหลาวหลังงามให้แขกเข้าชมและรับบริจาคจากทุกคนในโลกใบนี้
เราดูแลเด็ก 200 คนในชุมชนละแวกบ้านเรา และมี 20 คนที่เจอปัญหาร้ายแรง เพราะเด็กยากจน โดนทำร้าย ป่วย เป็นต้น
เราจึงอยากชวนทุกคนมาช่วยกันเพื่ออนาคตที่ดีของเด็กๆที่จะโตเป็นคนคุณภาพของเราในอนาคต

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy